Giá trị dinh dưỡng của giá đậu nành (giá đỗ tương) Soba

Các bạn có biết, Giá đậu nành ( là hạt đậu nành nảy mầm) đã được con người sử dụng trong hơn 5.000 năm. Giá đậu nành có hương vị tinh tế, đặc biệt và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Đối với người dân Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ và một số quốc gia khác giá đậu nành là một thành phần không thể thiếu trong bữa ăn của họ bởi vì trong các loại rau mầm giá đậu nành là một trong những loại rau chứa dưỡng chất như : Omega 3, Omega 6, vitamin (B, C, E, A…), canxi, sắt,.....hàm lượng cao nhất đã được chứng minh qua các kết quả nghiên cứu của các tổ chức như Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, Viện Hàn Lâm Quốc Gia,....

Các chất dinh dưỡng có trong giá đậu nành Soba

DINH DƯỠNG CƠ BẢN

  • VITAMIN: Giá đậu nành là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, cung cấp đến 20% đến 22% giá trị hàng ngày. Chúng cũng là nguồn cung cấp sáu trong số tám loại vitamin B, vitamin E, vitamin A, vitamin K. Giá đậu nành đặc biệt giàu folate: 43 % giá trị hàng ngày. Ngoài ra, giá đậu nành cung cấp 4% đến 9% giá trị hàng ngày riboflavin, niacin, acid pantothenic và B6.
  • KHOÁNG CHẤT: Giá đậu nành cung cấp lượng khoáng chất cao hơn giá đậu xanh như: Canxi, sắt, magiê phốt pho, kali, kẽm, đồng khoảng từ 8 - 25% giá trị hằng ngày và giá đậu xanh cung cấp tất cả các khoáng chất tương tự trong khoảng từ 3 đến 9% giá trị hằng ngày
  • AXIT AMIN: Giá đỗ là nguồn giàu axit béo omega-3 và omega-6. Cùng khối lượng nghiên cứu, giá đậu xanh cung cấp 16 mg, nhưng giá đậu nành cung cấp 445 mg axit béo omega-3. Trong khi giá đậu xanh có 42 mg thì mầm đậu tương cung cấp đến 3,338 mg.

Đối với 200 g giá đậu nành luộc, sẽ cung cấp cho cơ thể chúng ta : 160 calo, 150g nước

Mặc dù là loại rau mầm có giá trị dinh dưỡng đặc biệt, tuy nhiên ở Việt Nam, giá đậu nành không phải là loại rau phổ biến trong văn hóa ẩm thực mặc dù Việt Nam trồng khá nhiều đậu nành , vì người dân có thói quen dùng giá đậu xanh nhiều hơn nên việc tìm mua giá đậu nành khá khó khăn.

Giá đậu nành SOBA được nuôi trồng theo tiêu chuẩn 3 KHÔNG :

  • KHÔNG HÓA CHẤT
  • KHÔNG CHẤT TĂNG TRƯỞNG
  • KHÔNG BIẾN ĐỔI GEN

Giá đậu nành SOBA được nảy mầm một cách tự nhiên trong phòng kín được kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng chặt chẽ, nguồn nước tưới được lọc qua 3 tầng và kiểm tra nghiêm ngặt.